đăng kí chơi đá gà

Gà ô chân xanh mắt ếch là được nhiều người biết đến bởi khả năng đá cực đỉnh, là linh kê được nhiều người tìm kiếm. Vậy làm thế nào để nhận biết được một con gà có đúng là gà ô chân xanh mắt ếch hay không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm của giống gà này để có những phát hiện chính xác nhất nhé.

Đặc điểm mắt gà ô chân xanh mắt ếch

Thực tế, gà ô chân xanh mắt ếch cũng là những con gà bình thường. Nhưng điểm khác biệt của nó là nó có đôi mắt tròn, đen láy và hơi lồi lên giống những chú ếch. Đây là đặc điểm rất khó gặp ở một con gà. Mang theo đặc điểm này thường là con gà sở hữu những miếng đòn mạnh mẽ, sắc lạnh. Đặc điểm mắt ếch của gà gồm:

  • Gà mắt ếch có con ngươi to, tròn, màu đen. Phần hốc mắt của gà rất to, rõ ràng, viền mắt cũng là một đường màu đen.
  • Phía xung quanh con ngươi thường có một vài đốm nhỏ màu đen. Những đốm này thường phải nhìn kỹ mới thấy được. Nhiều sư kê có kinh nghiệm cho rằng mắt gà có càng nhiều đốm đen thì càng hung giữ.
  • Mắt gà mắt ếch thường đảo rất nhanh nhẹn.
  • Mắt gà lồi nhưng không bị quá lộ.
Gà ô chân xanh mắt ếch
Gà ô chân xanh mắt ếch có đôi mắt đen nhánh

Đặc điểm dáng gà ô chân xanh mắt ếch

Nhìn chung, về hình dáng, gà ô chân xanh mắt ếch vẫn giống với phần lớn gà chọi. Các bắp thịt của gà rất săn chắc giống như có cơ bắp. Tuy nhiên, đặc điểm chân của gà khá đặc biệt. Đó là chân của nó có màu xanh nhạt mà hiếm con gà nào có được.

Ngoài ra, những con gà được gọi là gà ô bởi vì nó có bộ lông màu đen tuyền. Một số con gà có thể có xuất hiện những đốm trắng nhỏ phía trên lưng.

Gà ô chân xanh mắt ếch
Gà ô chân xanh mắt ếch có bộ lông màu đen

Theo truyền miệng qua các sư kê lâu năm, gà ô chân xanh mắt ếch rất thông minh, nhanh nhẹn. Không chỉ vậy, khi vào trận đấu, đây chính là những con gà lì lợm và tung ra những đòn cực kỳ hung dữ.

Các loại gà ô chân xanh mắt ếch

Gà ô được chia thành nhiều loại khác nhau, đó là:

  • Gà ô ướt: lông màu đen bóng, có ánh xanh và nhìn như bị ướt nước.
  • Gà ô kịt: lông gà ô kịt cũng rất đen nhưng độ bóng thấp hơn so với gà ô ướt. Bộ lông của chúng trông cũng khô ráo hơn.
  • Gà ô mơ: đây chính là những con gà có lông đen, nhưng phía lưng lại xuất hiện những đốm trắng.
  • Gà ô miến tia: màu lông của gà miến tia khá giống với gà tía. Tuy nhiên mà đỏ của nó ít hơn, chỉ có 2 viền tía nằm hai bên.

Trên đây là những đặc điểm của gà ô chân xanh mắt ếch. Hi vọng những thông tin này có thể giúp bạn xác nhận đúng những chú gà ô chân xanh mắt ếch.

Top vảy gà chọi độc lạ nhất định phải biết